Làm đường trên cao, Vingroup được dự án khác

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn chấp thuận cho tập đoàn Vingroup triển khai dự án khác để hoàn vốn đối với dự án đường trên cao, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư sở (Hà Nội).

Theo đó, trên cơ sở đề xuất của UBND thành phố Hà Nội, Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng đã đồng ý cho phép Hà Nội xem xét, quyết định giao dự án khác (là dự án do nhà đầu tư thực hiện theo thoả thuận trong hợp đồng BT) để Vingroup thực hiện đồng thời với dự án đường trên cao nói trên.

Thủ tướng cho phép Hưng Yên triển khai hàng loạt dự án BT

Thủ tướng Chính phủ vừa cho phép tỉnh Hưng Yên triển khai hàng loạt dự án hạ tầng trên địa bàn theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT).

Trong công văn gửi UBND tỉnh Hưng Yên mới đây, Văn phòng Chính phủ cho biết, trên cơ sở đề xuất của tỉnh Hưng Yên, các bộ Xây dựng, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Thủ tướng đã chấp thuận chủ trương đầu tư nhiều dự án kết cấu hạ tầng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên theo hình thức BT, giao tỉnh Hưng Yên giám sát quá trình triển khai dự án của các nhà đầu tư.

Dự án bất động sản: “Sờ” đâu chậm đấy

Báo cáo kết quả rà soát các khu đô thị, dự án nhà ở đơt 1 của Sở Xây dựng Hà Nội cho thấy, hầu hết các dự án được kiểm tra trên địa bàn đều chậm tiến độ so với quy định.

Ngoài dự án khu đô thị Nam An Khánh mà VnEconomy đã thông tin, kết quả rà soát của Sở Xây dựng Hà Nội còn chỉ ra nhiều hạn chế, thiếu sót của các chủ đầu tư dự án bất động sản nằm trong diện kiểm tra của cơ quan chức năng Thành phố.

Nhiều người có thể được miễn phí trước bạ khi cấp sổ đỏ

"Việc người dân chưa được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cơ bản không phải lỗi của người dân, mà lỗi chủ yếu thuộc về chính quyền, của địa phương và trung ương, và một phần lớn là lỗi của doanh nghiệp".

Đại diện Bộ Xây dựng thẳng thắn nhìn nhận như trên tại cuộc họp giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng cùng nhiều bộ, ngành, địa phương khác nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, tổ chức ngày 2/8.